Diệp Chuẩn (1924-)

Diệp Chuẩn sinh năm 1924 tại Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, là con trai của tông sư Diệp Vấn và mẫu thân Trương Vĩnh Thành.Ông được coi là người kế tục chân truyền của môn Vĩnh Xuân với những kỹ thuật truyền thống,gia truyền, nguyên gốc của hệ phái Diệp Vấn.

Sau khi thân phụ là Diệp Vấn qua đời năm 1972, Diệp Chuẩn tiếp tục kế thừa sự nghiệp của cha, mở rộng sự truyền bá cũng như các kỹ thuật của môn võ Vĩnh Xuân tại Trung Quốc cũng như ra nước ngoài.Liên tục trong nhiều năm ông tiếp nhận nhiều học trò, đệ tử tại Hồng Kông, họ đến từ các cơ sở như Vĩnh Xuân thể dục hội Hồng Kông, Đại hội đường Sa Điền, Đại học Hồng Kông, Đại học khoa học kỹ thuật Hồng Kông, Học viện khoa học kỹ thuật Phật Sơn, …Hiện nay (2010) Diệp Chuẩn và môn đồ đã xây dựng cơ sở tại hơn 60 quốc gia và có trên hoan 3000 hội sở truyền bá Vĩnh Xuân Quyền. Với những cống hiến to lớn của ông, Ủy ban Olympic Hoa Kỳ đã trao tặng ông nhiều giải thưởng quý giá.

Diệp Chuẩn bộc lộ, đến tận năm 38 tuổi ông mới tiếp thu quyền nghệ của cha mình, bởi lý do đơn giản là ban đầu ông không có hứng thú với môn võ này.

Ngoài thời gian truyền bá võ thuật Vĩnh Xuân cho các học trò trên toàn thế giới, từ năm 2008 đến 2010 ông còn được mời làm cố vấn kỹ thuật, chỉ đạo võ thuật cho các bộ phim “Diệp Vấn 1”, “Diệp Vấn 2”, đặc biệt trong bộ phim “Diệp Vấn tiền truyện”, ông còn thủ vai Lương Bích, với vai diễn này ông đã đoạt giải diễn viên phụ xuất sắc tại Thượng Hải khi bước sang tuổi 86.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s