Triết lý võ thuật

Mỗi cá thể, mỗi môn phái, luyện võ đều có 1 triết lý riêng của mình, 1 người luyện võ với cả đời sự nghiệp, niềm đam mê có hàng trăm triết lý võ thuật.

Mỗi một giai đoạn luyện tập, cá thể, ý niệm đó sẽ suy nghĩ khác nhau, cứ như vậy họ luyện tập trao đôi kiến thức, nâng cao trình độ, họ ngộ ra cái gì đó, mà họ đang rất cần( thế này mới đúng, cái kia là thiếu) và rồi triết lý thay đổi…….họ ngồi luận anh hùng, trao đổi giao lưu với võ phái khác, rồi lập nên giáo trình và lần nữa triết lý được hoàn thiện hơn…..
Theo riêng cá thể tôi, võ thuật là để tồn tại, vì sao vậy ?
Trước những thời kỳ trải qua bao thăng trầm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. loài người chúng ta đã phải đấu tranh vươn nên để tồn tại, bạn hãy tưởng tượng trái đất hoang sơ, con người ta chưa tiến hóa, chưa làm chủ được trái đất, nhưng con quái vật, mãnh thú, những loài ăn thịt khổng lồ , những ký sinh trùng nhỏ bé, những bộ lạc, khủng long,…..1 loài mà nay gọi là con người đã phải chiến đấu, họ chiến đấu với thiên nhiên khí hậu, với bệnh tật, họ phải ăn, phải chiến đấu với kẻ thù, phải đi săn, đôi lúc phải tham chiến với chính đồng loài, kẻ thắng sẽ được sống kẻ thua sẽ bị loại, giết 1 sinh mạng mà ko mang tội. họ làm tất cả những hành động đó chỉ vì muốn tồn tại.
Trở về triều đại của những vị vua cao cả, họ phải chiến đấu với bệnh tật, khí hậu, thiên tai. Giăc ngoại xâm, với chính cái đen trong bản thân họ để vươn tới sự tốt đẹp, để tồn tại họ tập luyện, họ đúc kết, họ bắt chiếc những con thú dữ, đúc kết sau mỗi trận chiến sinh tử, võ thuật ra đời
Võ thuật ko bao giờ thay đổi, chỉ hoàn cảnh trạng thái, không gian môi trường thích nghi thay đổi, Thời nay với công nghiệp hóa hiện đại hóa, khoa học công nghệ phát triển, quân sự lớn mạnh ta có những vũ khí tối tân, súng ống đạn dược tên lửa, …… nhưng ta vẫn tập võ. Ở đây võ thuật đã thay đổi tiến hóa, nhiều môn phái thành lập, nhiều dạng võ thuật ra đời phục vụ cho,:
– Dưỡng sinh
– Rèn luyện sức khỏe, chống lại bệnh tật, nâng cao tuổi thọ
– Tự vệ
– Bảo vệ tổ quốc
– Thi đấu thể thao
– Duy trì phát huy truyền thống
– Rèn luyện bản lĩnh, đạo đức, ý trí con người
– Tu luyện bản thân ngày càng hoàn thiện
Võ thuật ở đây không dùng để chiến đấu sinh tồn nữa mà để tồn tại họ giao lưu văn hóa phi vật thể, thi đấu thể thao, nếu dùng võ thuật để hạ đối thủ họ sẽ bị công an bắt, nặng hơn sẽ bị tước đi mạng sống, võ thuật tồn tại ở dạng văn hóa, đạo đức, khiêm nhường, nhẫn lại,
Võ thuật chịu sự quản lý của nhà nước mới

Advertisements

One response to “Triết lý võ thuật

  1. Bác nào viết entry hay quá, hay thế này mà ko ai bóc tem àh he2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s