22 quốc gia dự giải Vovinam thế giới tại Việt Nam

Diễn ra từ ngày 27 đến 31/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM, Giải vô địch Vovinam thế giới lần 2 quy tụ 22 quốc gia trên thế giới dự tranh tài 40 bộ huy chương ở các nội dung đối kháng và quyền.

Các đoàn đến từ 22 quốc gia, gồm khoảng 300 VĐV, HLV sẽ dự tranh 40 bộ huy chương 2 nội dung Đối kháng (11 hạng cân nam, 7 hạng cân nữ) và Quyền (13 nam, 6 nữ, 3 nội dung nam nữ phối hợp).

Nét mới của giải năm nay là hạn chế nội dung đăng ký dự thi, nhằm tạo điều kiện cho các quốc gia mới phát triển Vovinam vươn cao trên bảng tổng sắp toàn đoàn.

Theo đó, mỗi quốc gia chỉ được đăng ký không quá 8 trong số 13 nội dung Quyền nam, 4/6 nội dung Quyền nữ và 2/3 nội dung Quyền phối hợp nam nữ. Ở nội dung Đối kháng, các đoàn chỉ được tham dự không quá 8 hạng cân nam và không quá 4 hạng cân nữ.

Giải đấu này nhằm quảng bá phát triển môn võ của Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các võ sĩ cọ xát, học hỏi và nâng cao chuyên môn chuẩn bị tham gia các giải vô địch châu Á, châu Âu. Với Việt Nam và các nước Đông Nam Á, giải có ý nghĩa quan trọng cho các võ sĩ trước khi bước vào SEA Games 26 tại Indonesia – sân chơi đầu tiên mà Vovinam được đưa vào Đại hội thể thao khu vực.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần 1 năm 2009 tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP HCM) có hơn 200 quan chức, VĐV thuộc 14 quốc gia tham dự. Chủ nhà Việt Nam đã giành ngôi vô địch toàn đoàn với 23 HC Vàng, 4 HC Bạc, 2 HC Đồng.

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới Võ Danh Hải, giải không chỉ là cuộc tranh tài hấp dẫn và nhiều bất ngờ giữa các võ sĩ hàng đầu thế giới, mà còn là ngày hội để các môn sinh, võ sĩ Việt võ đạo trên khắp thế giới cùng về đất Tổ để thi triển những tinh hoa của môn võ thuật dân tộc bắt nguồn từ Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s