Võ sĩ gốc Việt đầu tiên dự giải võ thuật hỗn hợp Mỹ

Võ sĩ gốc Việt, Nam Phan, 28 tuổi, sẽ trở thành võ sĩ gốc Việt đầu tiên tham gia thi đấu tại giải võ thuật hỗn hợp (gọi tắt là UFC) gồm quyền Anh, muay Thái, karate… vốn được xem là khốc liệt nhất trong các giải võ thuật của nước Mỹ. Nam Phan chuẩn bị gặp đối thủ Mike Brown vào cuối tuần này ở hạng cân nhẹ.


Theo trang philly.com, nếu chiến thắng, Nam Phan sẽ trở thành một hiện tượng thú vị của môn võ thuật này, vì đây thường là nơi thuộc về các võ sĩ có thể hình cao to, trong khi võ sĩ gốc Việt chỉ cao 1,68m và nặng 66 kg. Tuy nhiên, Nam Phan khẳng định anh sẽ tạo nên sự khác biệt nhờ sự nhanh nhẹn và khéo léo.

Nam Phan có bố mẹ đều là người Việt. Dù gia đình muốn anh trở thành bác sĩ hay kỹ sư nhưng cuối cùng Nam Phan lại chọn nghề võ sĩ. Năm 19 tuổi, Nam Phan được nhận đào tạo tại Học viện Võ thuật ở Garden Grove, bang California, Mỹ. Sau đó với sự thăng tiến liên tục nhờ thành tích 16 trận thắng 9 trận thua ở các giải bán chuyên nghiệp, anh đã chuyển sang hẳn chuyên nghiệp, và trận đấu cuối tuần này đánh dấu một bước tiến nữa của võ sĩ gốc Việt trong sự nghiệp của mình./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s