“Người hùng” mới của quyền Anh châu Á

Lâu nay, Manny Pacquiao của Philippines được xem là người hùng của quyền anh châu Á. Hiện nay, võ sĩ người Nhật Bản Toshiaki tiếp nối Pacquiao khi vừa qua giành chiến thắng ấn tượng trước võ sĩ lừng danh người Mexico Rafael Marquez tại Mỹ.

Tại sàn đấu GMG (Las Vegas, Mỹ), Toshiaki đã thắng Rafael Marquez sau 12 hiệp với điểm số từ 3 trọng tài lần lượt là: 117- 111, 116-112 và 115-113. Đáng nói là trước Rafael Marquez – 36 tuổi, được ví là “chiến binh Mexico” bởi tài năng và tinh thần thi đấu vững vàng với 40 trận thắng (36 trận knock-out) và 7 trận thua, Toshiaki 35 tuổi, đã bảo vệ thành công đai vô địch hạng bantamweight (hạng gà) của WBC (Hội đồng quyền anh thế giới). Anh trở thành võ sĩ Nhật Bản đầu tiên bảo vệ thành công đai vô địch thế giới trên đất Mỹ. Sắp tới Toshiaki có thể sẽ được nhiều võ sĩ lớn thách đấu. Bảng thành tích của Toshiaki được nâng lên 40 trận thắng (24 trận knock-out), 4 trận thua và 3 trận hòa. Trong đó, người hâm mộ đặc biệt chú ý trận Toshiaki hạ knock-out võ sĩ người Mexico khác là Jhonny Gonzalez, chấm dứt 10 trận thắng knock-out liên tiếp của đối thủ.

Trong làng quyền anh Nhật Bản, Toshiaki được mệnh danh là “ông hoàng tốc độ” bởi lối ra đòn chớp nhoáng, khiến các đối thủ thường rơi vào thế bị động. Toshiaki còn nổi tiếng bởi tinh thần thi đấu ngoan cường. Khi mới thi đấu chuyên nghiệp, ở hạng cân của mình, Toshiaki luôn phải đối mặt với thất bại trước đàn anh Tatsuyoshi – võ sĩ lừng danh của Nhật Bản. Nhưng đến tháng 12-1998, Toshiaki đã đánh bại Tatsuyoshi trở thành niềm hy vọng mới của làng quyền anh đất nước mặt trời mọc. Khi bước ra đấu trường thế giới, Toshiaki lại nếm “chén đắng” vì bị hạ knock-out trong trận tranh đai vô địch quyền anh thế giới hạng gà WBC trước võ sĩ Thái Lan Veeraphol. Lần tái đấu sau đó năm 2001, Toshiaki tiếp tục “ôm hận” và dính chấn thương đầu gối. Vào thời điểm khó khăn đó, Toshiaki đã lập gia đình và có được điểm tựa vững vàng. Năm 2008, Toshiaki giành đai vô địch hạng siêu gà với chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan Napapol Kiatisakchokchai, được đánh giá là võ sĩ số 1 thế giới ở hạng cân này thời điểm đó.
Đến nay, Toshiaki đã 7 lần bảo vệ thành công đai vô địch hạng siêu gà của WBC. Nhiều trận đấu lớn đang chờ anh phía trước…

Advertisements

One response to ““Người hùng” mới của quyền Anh châu Á

  1. Lớp đc tổ chức vào khoảng 17h-19h thì tốt quá (ý kiến cá nhân) vì thấy phù hợp với hầu hết mọi người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s