Nguyễn Thanh Tùng vô địch thái cực kiếm thế giới

Đội tuyển Wushu Việt Nam đã đón tấm HCV đầu tiên tại giải vô địch thế giới khi võ sĩ Nguyễn Thanh Tùng đăng quang với 9.68 điểm ở nội dung thái cực kiếm.

Giải diễn ra tại thành phố Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 5 đến 15/10. Trước ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển Việt Nam mới có một tấm HC bạc côn thuật nam của Nguyễn Mạnh Quyền và một HC đồng của Nguyễn Mai Phương ở nội dung thương thuật nữ.

Ở ngày thi đấu áp chót, chiến thắng đã đến với đoàn Việt Nam khi Nguyễn Thanh Tùng biểu diễn một bài thái cực kiếm hoàn hảo và đạt điểm số khá cao 9.68. Bám sát trong cuộc đua này, võ sĩ người Nhật Bản Yoshihiro Sekiya đành chấp nhận tấm HC bạc khi chỉ giành 9,66 điểm, kém 0,02 điểm so với Thanh Tùng. Người đoạt HC đồng là võ sĩ Lee Jae-Hyung người Hàn Quốc với 9,58 điểm. Tổng cộng có 26 võ sĩ dự tranh nội dung này.

Đây là một tin vui với đội Taolu (biểu diễn) khi họ sẽ có một kỳ SEA Games đầy thách thức phía trước với lực lượng đang được trẻ hóa. Với cá nhân Thanh Tùng, sau khi giành HC bạc tại Asiad 16 năm ngoái, anh đã có thêm chiến tích mới trong bộ sưu tập huy chương của mình.

Tại giải này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục chờ đợi màn thi đấu của các võ sĩ sanshou (đối kháng). Hôm nay ở vòng tứ kết, Đỗ Xuân Cường đã thắng Wong Cheung Fai (Đài Loan-TQ) 2-0 ở hạng 48kg nam. Hoàng Hồng Tú vượt qua võ sĩ Armenia Rafik Harutyunyan 2-0 ở hạng 52kg nam. Ở hạng 56kg nữ, Nguyễn Thị Oanh đã để thua võ sỹ Trung Quốc Liu Lingling 0-2.

Ngày mai, Đỗ Xuân Cường và Hoàng Hồng Tú sẽ bước vào thi đấu bán kết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s